Kizahashi Japanese Restaurant

Posted on กันยายน 12, 2010

0


ร้านโอโคโนมิยากิแบบทำเอง @ Sukhumvit 26

วันนี้เตรียมมาทานโอโนแบบทำเอง เลยรวบผมไว้เลยดีกว่า ออกมามั่นใจ กลิ่นผมไม่เหลือแน่เลย อากาศข้างในจะร้อนหน่อยเพราะเป็นเตาแบบทำเอง ร้านนี้ไม่ใหญ่มากนัก มีพื้นที่โต๊ะไม่กี่ตัว และเตาจะนั่งได้จิงๆแล้ว 2 คนกำลังสบาย ถ้าอยากสั่งได้หลายอย่างหน่อยก็ต้องทานหลายคน เดี่ยวสั่งอาหารได้น้อย มีห้องส่วนตัวชั้นล่างแค่ห้องเดียว นั่งได้ 6 คนแต่ว่ามีเตาเดียวนะ ถ้ามาแบบหิวๆ นั่งแยกโต๊ะไปเลย จะได้ทำทันกิน ฮะฮะ ร้านนี้มีสองชั้นนะ สามารถขึ้นไปชั้นบนได้ แต่อย่างที่บอกมันเป้นเตาแบบทำเอง อากาศข้างบนก็อับเหมือนกัน ><

เครื่องปรุงโอโคโนมิยากิก็จะมี ซอสโอโคโนมิยากิ ที่สีออกดำข้นๆ มายองเนส ผงปลาและผงสาหร่าย สำหรับโอโคโนมิยากินั้นตามในเมนูจะมีให้เลือกว่าจะเพิ่มชีสหมู เนื้อ หรือพวก ผัก กับโมจิ เพิ่มเข้าไปได้ เราเลยลองสั่ง โอโคโนมิยากิหมู แบบเพิ่มชีส , โอโคโนมิยากิเนื้อ แบบเพิ่มชีส&โมจิ, โอโคโนมิยากิปลาหมึก แบบเพิ่มชีส&โมจิ อันที่สามนี้ สั่งต่อจากลองอันที่สอง เพิ่มสองอย่างนี้แล้วอร่อยจิงๆ มันจะมีชีสยืดๆๆออกมาตอนทานด้วย ไปกับพวกน้องๆเลยสั่งได้เยอะหน่อย 555 ทุกคนทานยังกับมี 2 in 1 ในคนเดียวอะ ต่อด้วย มองจายากิ เป็นน้ำคล้ายเครื่องแกงมาผัดกับผักค่ะ ก็จะมีใส่พวก เนื้อ หมู หรือ แบบทะเล (กุ้ง ปลาหมึก) เพิ่มเข้าไปได้ การทำ มองจายากิ ก็จะมีวิธีการทำของเค้าเริ่มแรกตอนเทลงกระทะไปนั้นอย่าเทน้ำลงไปจนหมด ให้ผัดผักกับเครื่องไปสักพักนึงก่อน แล้วเอามาทำเป็นวงกลมให้ตรงกลางมีรูไว้ แล้วค่อยเทน้ำที่เหลือลงไปผัด มันจะได้ยังมีความเข้มข้นอยู่ ไม่งั้นรสชาติก็จะจืดเพราะเราผัดกับผักเยอะ แล้วเราก็สั่ง Tepan-Yaki: Buta (หมู), Tori (ไก่), NinniKu (กระเทียม) มาทอดด้วย ทานพร้อม สลัดผั  จะได้ไม่เลี่ยนอะ ปิดท้ายรายการด้วยของดับร้อนอย่าง น้ำแข็งใส ค่าาา