Bankara Ramen

Posted on ตุลาคม 22, 2010

0


Bankara Ramen @ Sukhumvit 39

เปิดหน้าแรกของเมนูจะเจอ

Side dish menu ที่มี  Roast Gyaza 80฿,

Stewed pork served as side dish 120฿,

Bamboo shoots boiled as snack 90฿,

Roasted pork side dish 100฿,

Shrimo spring roll 100฿,

Fried shrimps 100฿,

Fried chicken 100฿

พวกนี้ถ่ายรูปมาเลยเขียนได้นะ แต่ว่าแปลเป็นไทยกลัวผิดอะ หน้าถัดมาเป็นราเม็ง ที่ความแตกต่างของแต่ละเมนูคือน้ำซุปและเส้นที่ทานคู่กัน ซึ่งจะได้รสชาติที่กลมกล่อมขึ้น สามารถเลือกผสมได้

ซุปมีหลายอย่าง
– ซุปดั้งเดิม สามารถเลือกซุปแบบ original or thinner soup ได้
– ซุปทงโคสึ (ซุปกระดูกหมูเข้มข้น)
– ซุปมิโสะ

– ท็อปปิ้ง ต่างๆ อย่าง ทามาโกะ (ไข่ต้มยางมะตูม) คาคูนิ (หมูสามชั้นตุ๋น) ชาชู (หมูแผ่นหมักซอสหั่นเป็นแผ่นๆ) คาราเนงิ (ต้นหอม) โนริ (สาหร่ายแผ่น) เนยแข็ง และข้าวโพดต้ม ไม่แน่ใจว่ามีมากกว่านี้รึป่าว เพราะไม่ได้สั่งทั้งหมดอะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 25-50 บาท

เมนูเด็ดประจำตัว (ทุกอันถ้าใส่กระเทียมบดด้วย “แจ่ม”)   Kakuni Bankarai (Noodle with stwed pork in original soup)
ส่วน น้องๆแนะนำมา ซึเคเมน ราเม็ง เป็นราเม็งแยกน้ำกับเส้นออกจากกัน คล้ายโซบะเย็น แต่น้ำจะเป็นซุปร้อนๆรสชาติเข้มข้น
เกี๊ยวซ่า และ ไก่ทอด  ก็ดี    กุ้งตัวเล็กทอด (Fried shrimps) เยี่ยมยอด   ปกติไม่ทานกุ้งตัวเล็กนะ หรือไม่ทานทั้งหัว กลัวมันบาดปาก แต่อันนไม่เลย เลยทานไปเยอะ ตอนจบขับรถกับบ้านไม่ไหว คุณแฟนเป้นสาระถี่เอง อิฮิ

วันก่อนได้ไปทานมาอีกแล้ว ราเมงยอดนิยมประจำบ้าน จริงๆแล้วเค้าไปทานบ๋อยมาก แต่ว่าเราไม่ค่อยได้อยู่บ้านเลยไม่ได้ไป ร้านเค้าเพิ่งเปลี่ยนเมนูใหม่ ต้องบอกว่าทำเล่มเมนูขึ้นมาใหม่ให้มีสีสันเป็นภาษาาไทยอ่านง่ายกว่าเดิมค่ะ