Hing Kee

Posted on สิงหาคม 12, 2011

0


Hing Kee Rice pot @ Hongkong
ข้าวอบหม้อดิน อันเรื่องชื่อของฮ่องกงย่าน Yau Ma Tei เราอ่านเจอมาเลยอยากที่จะลองไปทานดู ประกอบกับมาครั้งล่าสุด คุณแฟนชอบทานมากร้าน Hing Kee เป็นหนึ่งในร้านข้าวอบหม้อดินที่ใครๆก็พูดถึง ตั้งอยู่ทางออก (MTR)  Yau Ma Tei exit A1 พอออกมาจาก MTR เดินตามถนนMan Ming L ผ่านแยกที่ตัดกับ Arther St ไปที่ Temple St. เลี้ยวซ้ายเข้า ถนน temple street เดินไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือมีอยู่ 3 สาขาที่ตั้งเรียงบนถนนเดียวกัน เบอร์ 15, 19, 21 เราเลือกร้านเบอร์ 21 เพราะพนักงานเบอร์ 15 เดินเข้ามาทักเราให้เข้าร้านด้วยท่าทางที่น่ากลัวมากๆร้านเบอร์ 21 จะขนาดเล็กหน่อย เข้าไปนั่งในร้าน มีโต๊ะไม่กี่ตัวเท่านั้น

การทานข้าวอบหม้อดินเค้าจะมีวิธีทานอยู่ว่า ให้เปิดฝาออกมาแล้วราดน้ำซอสลงไปเลย (เยอะๆๆ) ซอสจะคล้ายซีอิ้วบ้านเราแต่ไม่เค็ม ช่วยให้กลิ่นหอมนานหน่อย คลุกให้เข้ากัน แล้วปิกฝาอีกที พอเปิดออกทาน ทานตรงก้นมันจะกรอบๆ คนที่นั้นเค้าเกือบจะขูดเอาแต่ก้นทานด้วยซ้ำ เลือกสั่งเมนู Basic กับของทอด น่าจะเป็น หอยทอดบ้านเรานั้นเอง

Deep fried oysters cake >.< ไม่อร่อยเลย
Salted Fish &  Diced Pork with Rice Pot พอทานได้ (เท่านั้น)
Spareribs & chicnese sausage with rice pot ไม่อร่อยเลย

เราปิดท้ายเมนูด้วยผักพัด แต่ไม่ได้ถ่ายรุปมา เพราะเราไม่ enjoy กับการทานมื้อนี้ เลย ทานไปคนละ 2-3 คำ แล้วก็สั่งเก็บเงินทันทีสงสารเจ้าของร้านเหมือนกัน มาเห็นอาหารเหลือเต็มโต๊ะเลย เค้าถามว่าจะเอากลับบ้านไหม เราก็ say no เอากลับมามันก็ทานมะะะะได้ >.<