Ai@The nine

Posted on สิงหาคม 18, 2011

1


Ai@The nine

ไทยมุงร้านไหนก็ไปร้านนั้น เป็นขาประจำชอบลองชอบทาน จนความอ้วนถามหาไปร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่ The Nine อยู่ชั้น 2 ด้านริมที่มี แบงค์อยู่ด้านล่างชื่อร้าน AI Japanese Village ภายในร้านจะมี 5 โซน มีโซนอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ทำโอโคโนมิยากิ ราเม็ง หมูทอด และชาบูเห็นโซนอื่นๆคนเต็มไปหมด โซนชาบูไม่ต้องรอ เห็นโต๊ะว่างเยอะเหมือนกันเลยเสียบเลย ^^

พนักงานเสริฟ์เดินนำไปที่โต๊ะแนะนำว่ามีบุฟเฟห์ให้เลือก 2 อย่าง ราคา 399-. กับ 499 บาท-. เรามาดูรายละเอียดในการความแตกต่างกับการสั่งกัน…

มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ Sukiyaki และ Shabu Shabu เราเอาทั้ง 2 แบบค่ะ

สำหรับบุฟเฟห์ 399-. มี เนื้อ หมู ไก่ ปลา ส่วน 499-. จะต่างกันตรงที่เค้าเรียกกันว่าคุณภาพ อย่างเนื้อหมูก็จะกลายเป็นเนื้อหมูดำ เนื้อก็จะเป็นส่วนน่าจะเป็นเนื้อลาย มีเนื้อแกะ กุ้ง (อย่างดีไซน์ใหญ่ของ CP ได้) หอยตลับ หอยเชล และปลาแซลมอนเพิ่มขึ้นมา ที่สำคัญกลับไปสั่งเมนูของ 399-. ได้

เครื่องดื่มเลือกได้แค่ครั้งเดียว ย้ำครั้งเดียวเท่านั้นเป็นแบบเติมไม่อั้น สั่งโค้กต้องเติมโค้ก สั่งชาเขียวต้องเติมชาเขียว ทั้งที่ราคาเท่ากันแป๊ะ (ทำเอาคุณเพื่อนเคืยงมากมาย)

เราเลือก 499-. บาทกัน เพราะว่าบัตรเครดิตลดได้อีก 20% ดูจะคุ้มกว่า เป็น 2 สาวไม่ประมาณต้นกัน เหมือนจะทานเยอะกำลังหิวเลยโลบไปก่อน ^^

ส่วนที่หน้าโต๊ะจะมีอุปกรณ์สำหรับแต่ละคน คนละหม้อ พริกกระเทียม สำหรับคนชอบทานเผ็ด แล้วก็น้ำจิ้มสำหรับ Sukiyaki จะได้ไข่ดิบมา ถ้า Shabu Shabu จะได้เป็นน้ำจิ้มงา ขอบอกเลิศมากมาก สุดสุด ชอบแบบให้ 100 Likes ยังไม่พอ

กำลังลองสะสมอยู่ว่าจะทานได้กี่ถาด

เต้าหู้ญี่ปุ่น มาแบบน่ารัก น่ารัก แต่รสชาติเราแอบชอบแบบที่มันนิ่มๆเป็นหลอดหน่อย (หรือเราทานไม่เป็น) >.<

กุ้ง เอาไป 95 likes ค่ะ เพราะว่าอร่อบเหมือนกัน เนื้อกุ้งแน่นมาก ทานไป 3 ถาดได้ ….

เนื้อแกะสำหรับเราคาวไป เนื้อหมูดำก็ไม่ค่อยชอบ ดันชอบเนื้อหมูธรรมดาของ 399-. หรือเราชอบของถูก… หอยตลับเราทานไม่ได้เลย อันนี้ผิดหวังอย่างแรง ขนาดต้มในน้ำร้อยแล้วก็ยังคาวมาก เนื้อปลาแซลมอนเพื่อนชอบมากค่ะ ทา่นไปเยอะเหมือนกัน

ถึงเวลาน้ำมา ซุปมา ของทานมา แต่ไม่มีพนักงาน อาจจะเป็นเพราะร้านเพิ่งเปิดหรือไง หาพนักงานเสริฟไม่เจอเลย …….. ถ้าไม่ติดตรงของเค้าดีที่คุณภาพ จะ (ด่า)ละอยากได้อะไรขอเกิน 3 รอบ แอบเห็นมีบางโต๊ะเดินไปว่าที่น่าเคาเตอร์ด้วยอะ เรายังพอเห็นใจเลยขอแบบทำใจไปก่อน แต่คุณเพื่อนบอกคราวหน้าไม่มาละนะ >.<
ปิดบิลด้วย 17 ถาดคุ้มไหมน้า…..

Advertisements