Din Tai Fung

Posted on สิงหาคม 18, 2011

0


Din Tai Fung @ Hongkong

มาทานเสี่ยวหลงเปาถึงที่ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรา lists ออกมาว่าต้องมาทาน ร้านนี้อยู่ที่ตึก Silvercord Canton Road ชั้น3 ร้านหาไม่อยากเดินจาก MRT มาง่ายมาก ไม่ไกล มาถึงร้านช่วงประมาณ 13.00 น. มีคนรอหน้าร้านเต็มเลย ก็หวั่นๆว่าเราจะต้องรออีกแล้วหรือนี่ พอเดินเข้าไปบอกเค้า พนักงานถามว่าเอาโต๊ะ share ได้ไหม ไม่ต้องรอ ปกติไม่เอาแต่นี่ความขี้เกียจถามหาเหลือเกิน Yes, please คำตอบเดียวในใจ…..

เดินเข้าไปถือว่าโชคดีสุดๆ ได้โต๊ะที่เป็นห้อง VIP มีคน share อยู่แล้วอีก 2 กลุ่ม โต๊ะค่อนข้างใหญเลยนั่งไม่อึดอัด ที่โต๊ะมีวิธีทาน เสี่ยวหลงเปา แนะนำด้วย ในรูปอาจจะมองไม่เห็น ตามลำดับก็ใส่ saouce + vinegar ลงไปบนถ้วยน้ำจิ้มที่มีขิงซอยอยู่คีบเสี่ยวหลงเปาลงไปวางบนซอสนำมาใส่ในช้อน แล้วค่อยๆกัดทาน ให้ช้อนช่วยรับน้ำที่จะซึมออกมาจากแป้ง

เราสั่งอาหารไป 4 อย่าง มี Special steamed pork dumplings 48 HK, Sour soup with shredded pork and beancurd 32 HK, Spicy shirmp and pork wonton 45 HK, Sauteed chinese kale 45 HK

สำหรับเสี่ยวหลงเปาที่รอค่อยนั้น ธรรมดา ไม่รุ้เป็นเพราะว่าคนเยอะ ทำให้เสี่ยวหลงเปาที่ มาเย็นและจืดมาก ไม่ประทับใจเลย ที่อร่อยที่สุดสำหรับมื้อนี้กลับเป็น Wonton เกี๊ยวกับน้ำที่ราดมาเข้ากันได้ดี ดูเหมือนจะเผ็ดแต่ว่าออกเค็มๆหน่อย ปิดบิลด้วย 170 HK อาหารน่าจะอร่อยกว่านี้ (แต่พนักงานเสิร์ฟดีมาก)