Imperial China Restaurant

Posted on กุมภาพันธ์ 17, 2012

0


Imperial China Restaurant @ Imperial Queen’s Park  hotel

ห่างเหินการรีวิวไปซะนาน วันนี้มาจัดเต็มกับอาหารหรูโต๊ะจีนกันดีกว่า ห้องอาหาร Imperial China ของโรงแรม Imperial Queen’s Park  hotel ซ. sukhumvit 22 บรรยากาศเป็นแบบเป็นกันเองไม่เป็นทางการมากนัก

วันนี้มาลองทานเมนูแบบเซ็ทกัน เมนูอาหารโต๊ะจีน 8 อย่าง เข้าเรื่องอาหารกันเลยนะค่ะ ^^ ประเดิมออเดร์ฟแรกกันด้วย “ออเดิร์ฟร้อนซีฟู้ด 2 ชนิด” เป็นปลาตัวเล็กทอดกับปลาหมึก รสชาติอร่ยทีเดียวละ คนเขียนมั่วแต่เม้าท์อันนี้เลยทานไปนิดเดียว T.T หันมาอีกทีหมดแล้ว

เป๋าฮื้อกังป๋วยราดน้ำมันหอย เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักอาหารทะเล ทานกันแบบเต็มๆคำ ของเราขอแค่ครึ่งคำว่าดีกว่า เสียดายของแพง 555

“ซุปหูฉลามแผ่นสามเซียนหม้อไฟ” แค่ชื่อก็รับประกันความอะรังการได้แล้ว เค้าเสริฟเป็นถ้วย มากันแบบคนละถ้วยเลย ซุปร้อนมากมาก รสชาติออกจืดนิดๆเพราะเป็นอาหารจืน ใส่พริกไทยเข้าไปหน่อยรสชาติกำลังดีทีเดียว

เป็ดปักกิ่งก็มาแบบฉบับเต็มเหมือนกัน ทานคู่กับแป้งแผ่นบางๆอันนี้ไม่ค่อยชอบแป้งของเค้าหนัก ทานแล้วเหมือนไม่เข้ากันเท่าไร พอทานหนังเป็หมดพนักงานก็เอาเนื้อไปผัด อันนี้นี้อร่อยกว่าหนังเป็ดอีก >< ตามด้วย กุ้งนึงกระเทียม อร่อยมาก

“ปลาหิมะนึ่งซอสเอ็กโอ” ขอยกจานนี้ให้เป็นไฮไลของมื้อนี้เลยดีกว่าค่ะ ปลาสดเนื้อแน่นมาก ลงปุปหมดปัปทันที ตอนนี้อาหารมาได้ 6 อย่างละ ตามปกติของโต๊ะจีนพออาหารมาได้เกือบท้ายๆเราจะเห็นของหนักเริ่มมาเสริฟเพื่อให้ อาหารมื้อนี้ปิดท้ายกันอิ่มท้องทุกคนทันที บางทีจะเป็นข้าวผัด หรือ บะหมี่ผัด สำหรับที่นี่เค้านำเสนอ “บะหมี่เกี๊ยวน้ำกุ้งเนื้อปู” คนเขียนไม่ได้ทามากเท่าไรนัก ฮะฮะ เพราะอิ่มไปตั้งแต่ปลาละ ลองชิมๆให้รู้รสแบบไม่เสียดายของเค้าว่าอร่อยกันมากทีเดียว ปิดท้ายเมนูด้วย “แปะก่วยตุ๋นในลูกมะพร้าว” ถ้าใครชอบทานของหวานบนโต๊ะจีนจะเป็นที่รู้กันทีเดียวว่าไม่ควรพลาด ที่ร้านเค้าทำได้ไม่หวานมากนัก ค่อนข้างอร่อยเลยทีเดียวละ สรุปปิดท้ายโต๊ะทานหมดกันทุกชาม
(จบกันแบบไม่ทราบราคาเพราะไม่ได้จ่ายเอง ฮุบฮุบ มากับครอบครัวมันดีแบบนี้เอง ^^)

Advertisements