Ciao@Mandarin Oriental Hotel

Posted on กุมภาพันธ์ 27, 2012

0


Ciao@Mandarin Oriental Hotel

มีโอกาสได้ไปทานอาหารที่ห้องอาหาร Ciao ของโรงแรม Mandarin Oriental Hotel ซึ่งจะเปิดแค่ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีเท่านั้น (ก็ประมาณไม่กี่เดือนเอง) จองโต๊ะนั่งริมๆได้ค่อนข้าง private ค่ะ แต่ก็ใกล้ท่าเรือของโรงแรมไปนิดกลิ่นน้ำมันจากเรือเลยลอยคลุกผสมกับบรรยากาศไปด้วย แต่นี้ถือเป็นขอติเพียงเล็กน้อย (เล็กน้อยเท่านั้นจริงๆ)เมื่อเทียบกับภาพบรรยากาศโดยรวมที่เราได้ วิวฝั่งตรงข้ามจะเป็นโรงแรม Peninsula Hotel เลยได้เห็นแสงสียามค่ำคืนของอีกฝั่งไปด้วย วันที่ไปมีการจุดพุของเรือที่วิ่งผ่านไปมาด้วยรู้สึกจะเป็น Jao Praya Cruise เลยลองถามพนักงานดูค่ะ เค้าบอกว่าเราโชคดีมาก การจุดพุจะมีแค่ช่วงที่ลูกค้าจัดมาเป็นพิเศษเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ไม่เกี่ยวกับทางโรงแรมเลย สวยมากค่ะ

มาดูเมนูอาหารกันดีกว่าค่ะ ต้องขอสารภาพว่าทำเมนูหายไปแล้ว >< จำไม่ได้ว่าเอาไว้ไหนเลยไม่สามารถบอกชื่อเมนูอาหารแต่ละจานได้ เพียงแต่รู้ว่ามันเป็น signature dish ของ chef เค้าค่ะ เป็นเนื้อลูกวัว มี ผักขมและ มันบดเสริฟมาให้ด้วย จานอื่นเป็นสปาเก็ตตี้กุ้งที่ผัดน้ำซอสแบบไทยสไตล์ แล้วก็พิซซ่าเนื้อ (Meat Ball) ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่ลูกค้าสั่งเยอะเหมือนกัน สั่งเกตนะค่ะอาหารเป็นเมนูเนื้อ 2 ใน 3 แล้ว วันนี้คุณแฟนใจร้ายสั่งแต่เนื้อๆๆมาทาน ปกติก่อนทานจะมีพวกขนมปังทานเป็นเหมือนออเดริฟอยู่แล้ว น้ำซอสไว้จิ้มขนมปังก็เป็นแบบทำเอง อร่อยมากมาก แต่ก็จำชื่อไม่ได้อีกละ สั่งไปทั้งหมด 3 อย่างค่ะ ทางร้านแถมขนมเป็นของหวานปิดท้ายให้ด้วย ^^ พนักงานเสริฟที่นี้ดูแลลูกค้าดีมาก อาจจะเป็นโรงแรม 5 ดาวด้วยมาตรฐานเลยดี ไม่มีอะไรให้ต้อง comment กันเลย ผ่านค่าาา !!