Seafood dinner @ Lei yu mui

Posted on มีนาคม 2, 2012

0


Seafood dinner @ Lei yu mui
ขอออกตัวในการเขียนก่อนเลย อยากบรรยายให้เห็นว่าอร่อยจริงจะมีคำพูดว่าอร่อยๆๆ เป็นสิบๆคำเลย ฮะฮะ นานๆทีจะมีโอกาสได้ไปฮ่องกงเป็นแก็งค์ๆกับเค้าบ้าง วันนี้เราเลยจัดอาหารโต๊ะจีนเป็น Seafood dinner ขึ้นชื่อของเกาะฮ่องกงจากหมู่บ้านชาวประมง เมนูอาหาร 11 อย่างทานกับแก็งค์ 8 ท่านจะพอไหมนี้ มีผู้ชาย 6 หญิง 2 แต่ผู้ชายแต่ละคนเหมือนต้องคูณจำนวน 2 เข้าไปถึงจะนับถูก (ทานกันได้จุใจจริงๆๆ) ร้านอาหารก็จะเป็นแบบภัตรคารไม่หรูหราเท่าในไทยแต่ออกแบบสไตล์จีนๆเลย

การเดินทางมาที่ภัตรคารต้องใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที นัดไว้ประมาณ 19.00 น. สายนิดเลทหน่อย มาถึงร้านประมาณ 20.00 น. วันนี้รถไม่ติดเราเดินทางมาแค่ประมาณ 20 นาทีเอง พอนั่งโต๊ะปัปพนักงานก็ถามทันที เอาโค้กไหม  เฮ้อ!คนไทยคงมาทานบ่อย รู้เลยว่าต้องสั่งโค้ก 555 แค่ประมาณสัก 5นาทีอาหารก็เริ่มทยอยเอามาเสริฟละค่ะ อย่างแรก หอยงวงช้างหม้อไปซาชิมิ เป็นเมนูหาทานอยากสำหรับคนกรุงหน่อย เราไม่ชอบทานของคาวๆเมนูเลยผ่านค่ะ

กุ้งสดลวก โอะโอะ กุ้งเค้าสดจริงๆคุณแฟนบอกแกะตามเราไม่ทันแล้ว ทานไปกี่ตัวแล้วนี่ ^^ ต้องรีบทานค่ะจากประสบการณ์อาหารมันหมดเร็วเกิน  กั้งทอดกระเทียม มาแบบหอมกลินกระเทียมนิดๆ เมนูนี้อร่อยมากค่ะ ได้ยิน เสียงผู้ชายแทะกั้งกันดังกรุบกรับตลอด เมนูนี้เล่นเอาเสียงบนโต๊ะเงียบสนิทเลยนะค่ะ เพราะทุกคนมั่วแต่สนใจแกะกั้งกัน…. หอยเชลนึ่งวุ้นเส้น มาแล้ววว อันนี้เราชอบเองส่วนตัวชอบมาก พอ หอยเป๋าฮื้อสดนึ่งซีอิ๊ว มาเสริฟเราขอแลกกับคุณแฟนนึงตัว อาหารจานหอยแบบนี้จะมาตามจำนวนคน ค่ะ ไม่มีขาดไม่มีเกิน คุณ say yes ทันที (ตกลงเราฉลาดน้อยป่าวดันชอบกิน หอยเชล แทน หอยเป๋าฮื้อ ซะได้ )สำหรับหอยเชลแล้วรสชาติสุดยอด ขอใช้คำนี้ไปเลย อร่อยมากมากอะ ถ้ามีโอกาสจะไปทานอีกแน่นอน

ตามด้วย ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ที่สดเท่า Ho kitchen เลยนะค่ะ ตัวก็ใหญ่พอๆกัน เมนูนี้คุณแฟนให้เป็นอันดีบ 1 เลยมาพร้อม กุ้งมังกรอบเนย ก็อร่อยค่ะ มาดูเมนูที่เหลือกันต่อ ปลาหมึกชุบแป้งทอด อันนี้ก็แปลก ปกติหมึกสดจะออกเหนียวๆนะค่ะ แต่หมึกที่นี่ไม่เหนียวเลยทานง่ายมาก เค้าทอดมาแป้งบางๆไม่หนามีรสเค็มๆจากเกลือนิดหน่อย เคี้ยวเพลินเลยค่ะ ปูผัดขิง เป็นเมนูมาเกือบรั้งท้ายที่ให้ความประทับใจเป็นอันดับท้ายๆเหมือนกันเมื่อเทียบกับอย่างอื่นถือว่าธรรมดาไป

ปิดท้ายด้วย ผักสดลวก และข้าวผัด น่าจะนำมาทานให้อิ่มปิดท้ายมากกว่า จบศึกชิงอาหารไปที่เวลา 20.35น. ช็อกกันไปเลยค่ะ ที่บรรยายผ่านมานั้นคิดว่าจะเป็นชั่วโมงๆเลยใช่ไหม เวลาแห่งความสุข(ในการกิน)มันช่างสั่นนัก T.T ขอบคุณรูปภาพจากเพื่อนโดดนะค่ะ มันแต่ทานเลยถ่ายมาไม่ครบเอามาผสมกันบ้าง….คราวนหน้าไปอีก

Advertisements