Tim Ho Wan Dim Sum Expert @ Hongkong
ร้านอาหารแนะนำปากต่อปาก ทั้งคนทั้งหนังสือ เกือบทุกเล่มจะมีแนะนำร้านนี้ให้ไปลองหมด ร้านนี้หาง่ายมาก เดินตามแผนที่ออกจาก (MTR) Yau Ma Tei exit A2 เดินไปจนเจอถนน Dundas st. เกือบสุดทางเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ขวามือ เกือบๆต้นทาง เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องการรอนานมาก (มาก x2) พอเดินไปถึงร้านต้องรีบหาคุณป้าหมวยๆใส่แว่นแจกบัตรคิว
ขั้นตอนการทานร้านนี้
1. เข้าคิว เพื่อรอรับบัตรคิว (มีคุณป้าใส่แว่นแจกบัตรคิวให้)
2. ขอบั้ตรคิว เป็นภาษาอังกฤษ
3. เลือกรายการอาหารขณะรอคิว
4. บิลจะมาวางที่โต๊ะก่อนอาหารเสริฟ แต่ยังไม่ต้องชำระเงิน รอทานเสร็จก่อน (แอบสั่งเพิ่มได้ ^^)
5. ชำระเงินที่โต๊ะทานอาหาร
ถึงร้านเราบอกของ English menu หน้าเมนูจะมีไม่มากนัก แต่มีหลายประเภทอยู่ เรารอไป 45 นาทีคิว 132 ได้นั่งโต๊ะสุดท้ายของร้านอยู่ตรงทางเดินหน้าเตาอบพอดี (แอบคิดว่าเป็นทำเลทีดีจริงๆ) โต๊ะนี้นั่ง 2 คนไม่ share กับใครทั้งสิ้น
จากบัตรคิวที่ได้มาเราสั่งอาหารไป เค้าจะคิดราคาให้ 131 HK
เมนูที่สั่งไป Baked bun with barbecued pork ซาลาเปาอบ –>อร่อยมากมาก
มีอีก 1 เมนูเป็นเมนูสำหรับเนื้อ เป็นของทอด อันนั้นจำชื่อไม่ได้ แต่คุณแฟนบอกว่ารสชาติใช้ได้อยู่
Vermicelli Roll stuffed with BBQ Pork ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง –> อร่อยมาก
Steam Pork Dumpling with Shrimp ขนมจีบ –> อร่อยมาก
Fried noodle w/soya sauce บะหมี่ผัด –> อร่อย
Steamed fresh shrimp dumplings (Ha Jiao) ฮะเก๋า –> อร่อย
Steamed Spareibs with Black Bean Sauce ซี่โครงหมูอบเต้าซี่ –> อร่อยมาก
Deep fried dumping w/salted meat –> อร่อย
สรุปร้านนี้อร่อยค้าาา แต่รอนานไปหน่อย ใครมีความพยายามก็ลองดูค่ะ
Posted on สิงหาคม 26, 2011
0